Phần Lan sẽ không cho NATO triển khai vũ khí hạt nhân ngay cửa ngõ Nga

0
0

 - Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin vừa tuyên bố việc Phần Lan được chấp nhận là một thành viên của NATO không có nghĩa là quốc gia Bắc Âu này sẽ cho phép đưa vũ khí hạt nhân vào lãnh thổ của mình.

 Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin
Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin

Phát biểu trên được bà Sanna Marin đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Corriere Della Serra của Italia số ra ngày hôm qua (19/5), ngay sau khi Phần Lan và Thụy Điển chính thức cùng nhau nộp đơn xin gia nhập liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Bà Sanna Marin đã được đề nghị bình luận về phát biểu của Thủ tướng Thụy Điển về việc Thụy Điển không muốn có căn cứ thường trực của NATO cũng như vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của nước mình thậm chí kể cả khi Thụy Điển được chấp nhận trở thành một thành viên của NATO.

Thủ tướng Marin không trả lời thẳng thắn như Thủ tướng Thụy Điển mà chỉ nói rằng, Phần Lan cũng có cách nghĩ giống như Thụy Điển và rằng quyết định về chuyện đó sẽ do Phần Lan quyết định chứ không phải được áp đặt bởi các nước khác.

Phần Lan và Nga có chung được biên giới kéo dài 830 dặm. Điều này khiến Nga liên tục cảnh báo sẽ trả đũa nếu Phần Lan và nước láng giềng Thụy Điển gia nhập NATO.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...