Nhật, Mỹ đáp trả màn phô trương sức mạnh của Nga, Trung

0
0

 - Các lực lượng của Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành một chuyến bay chung với chiến đấu cơ ở Biển Nhật Bản, quân đội Nhật Bản hôm qua (26/5) cho biết. Đây rõ ràng là một màn đáp trả cho cuộc tập trận bằng máy bay ném bom chung giữa Nga và Trung Quốc được thực hiện trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở thủ đô Tokyo gần đây.

 

Chuyến bay chung giữa Mỹ và Nhật Bản có sự tham gia của 8 chiến đấu cơ đóng tại Nhật Bản, trong đó có 4 chiến đấu cơ F-16 của Mỹ và 4 chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản, phía Nhật Bản cho hay.

Chuyến bay chung nói trên được thực hiện nhằm để khẳng định năng lực kết hợp giữa quân đội hai nước và từ đó củng cố thêm cho liên minh Mỹ-Nhật, tuyên bố từ phía Tokyo cho hay.

Chuyến bay của chiến đấu cơ giữa Mỹ và Nhật Bản diễn ra vài giờ sau khi Triều Tiên phóng đi 3 tên lửa, bao gồm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, về phía vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản trong bối cảnh có những lo ngại về việc Bình Nhưỡng sắp tiến hành một vụ thử hạt nhân. Các tên lửa của Triều Tiên rơi ở vùng lãnh hải bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...