Nhật Bản chỉ trích Triều Tiên vì ý đồ tiếp tục phát triển vũ khí

0
0

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nhấn mạnh rằng ý đồ tiếp tục chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên là rất rõ ràng và “hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho rằng Triều Tiên có thể phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong những ngày tới, trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Seoul và Tokyo vào cuối tuần này.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Kishi dự báo có “khả năng (Triều Tiên) thực hiện thêm những hành động khiêu khích,” trong đó có vụ phóng ICBM.

Ông Kishi nhắc lại nhận định rằng Triều Tiên trong tháng này có thể hoàn tất quá trình chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ 7 và lần đầu tiên từ năm 2017.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nhấn mạnh rằng ý đồ tiếp tục chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên là rất rõ ràng và “hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Ông cho biết Nhật Bản sẽ hợp tác với Mỹ để thu thập thông tin và theo dõi sát sao tình hình.

Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ lo ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa trong chuyến công du của Tổng thống Biden tới hai nước đồng minh của Washington. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông tới châu Á trên cương vị Tổng thống Mỹ kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1/2021.

Cuối tháng 3, Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng ICBM đầu tiên kể từ tháng 11/2017, đánh dấu sự chấm dứt của quá trình tự tuân thủ lệnh ngừng bắn thử ICBM kéo dài từ tháng 4/2018./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-chi-trich-trieu-tien-vi-y-do-tiep-tuc-phat-trien-vu-khi/791505.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.