Nhật Bản chỉ trích Triều Tiên vì ý đồ tiếp tục phát triển vũ khí

0
0

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nhấn mạnh rằng ý đồ tiếp tục chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên là rất rõ ràng và “hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho rằng Triều Tiên có thể phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong những ngày tới, trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Seoul và Tokyo vào cuối tuần này.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Kishi dự báo có “khả năng (Triều Tiên) thực hiện thêm những hành động khiêu khích,” trong đó có vụ phóng ICBM.

Ông Kishi nhắc lại nhận định rằng Triều Tiên trong tháng này có thể hoàn tất quá trình chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ 7 và lần đầu tiên từ năm 2017.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nhấn mạnh rằng ý đồ tiếp tục chương trình phát triển vũ khí của Triều Tiên là rất rõ ràng và “hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Ông cho biết Nhật Bản sẽ hợp tác với Mỹ để thu thập thông tin và theo dõi sát sao tình hình.

Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ lo ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa trong chuyến công du của Tổng thống Biden tới hai nước đồng minh của Washington. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông tới châu Á trên cương vị Tổng thống Mỹ kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1/2021.

Cuối tháng 3, Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng ICBM đầu tiên kể từ tháng 11/2017, đánh dấu sự chấm dứt của quá trình tự tuân thủ lệnh ngừng bắn thử ICBM kéo dài từ tháng 4/2018./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-chi-trich-trieu-tien-vi-y-do-tiep-tuc-phat-trien-vu-khi/791505.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.