Nguyên nhân lỗ thủng lớn xuất hiện trên mặt cầu Long Biên

0
0

Một chiếc xe 3 bánh chở hàng nặng đã gây ra một lỗ thủng lớn đường kính 1,2 x 0,6 m trên mặt cầu Long Biên (Hà Nội).

Chiều 28/5, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, sau khi phát hiện một lỗ thủng lớn trên cầu Long Biên hướng từ ngã ba Hàng Đậu – Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm) sang Ngọc Lâm (quận Long Biên), đơn vị đã thông báo cho Ban quản lý cầu và cử cán bộ, chiến sĩ trực chốt, phân luồng.

Mặt cầu Long Biên xuất hiện lỗ thủng lớn (Ảnh: MXH)
Mặt cầu Long Biên xuất hiện lỗ thủng lớn (Ảnh: MXH)

Trước đó vào khoảng 10h sáng cùng ngày, một xe ba gác chở hàng nặng đi qua đây đã gây ra một lỗ thủng to có đường kính khoảng 1,2 x 0,6m. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý cầu - P.V) đã nhanh chóng khắc phục xong sự cố này.

Về nguyên nhân gây sập, do xe ba gác chở nặng đi qua đúng vị trí thanh thép đỡ mặt đường bị yếu. Tình trạng các thanh thép bị mục bên trong, không quan sát được bằng mắt thường nên mặc dù đơn vị định kỳ kiểm tra cũng không thể phát hiện.

Trước đó, vào ngày 4/5, cũng trên cầu Long Biên, phần đường dành cho người đi bộ cũng bị gãy một tấm đan, tạo thành một lỗ thủng to, nhìn thấy cả các bộ phận, kết cấu cầu phía bên dưới. Ngay sau khi phát hiện, sự cố cũng nhanh chóng được khắc phục.

(VNN)

https://vietnamnet.vn/nguyen-nhan-lo-thung-lon-xuat-hien-tren-mat-cau-long-bien-2024241.html


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.