Người phụ nữ ở Hà Nội sống sót sau 7 ngày rơi xuống vực sâu Yên Tử chỉ với túi bánh gạo và chai nước

0
0

Sau 7 ngày rơi xuống vực sâu ở Yên Tử (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), người phụ nữ (sống tại Mỹ Đình, Hà Nội) đã may mắn được lực lượng chức năng tìm thấy và cứu hộ thành công.

Khu vực người phụ nữ bị rơi xuống và được cứu sống vào sáng nay (Ảnh: Ban Quản lý Yên Tử cung cấp).
Khu vực người phụ nữ bị rơi xuống và được cứu sống vào sáng nay (Ảnh: Ban Quản lý Yên Tử cung cấp).

Ngày 3/5, ông Lê Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử cho biết, các cán bộ Ban Quản lý Yên Tử, nhà chùa cùng Công ty Tùng Lâm vừa phối hợp tìm kiếm và cứu được người phụ nữ bị rơi xuống vực từ 7 ngày trước.

Cụ thể, khoảng 9h15 ngày 3/5, khi nghe tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng, Yên Tử, các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm và cứu người phụ nữ tên N.T.B.L (SN 1963, trú tại Nguyên Đơn 3, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP Hà Nội).

 

Trước đó, ngày 27/4, bà L. đi lễ Phật tại chùa Đồng, Yên Tử. Khi đi xuống một đoạn thì bất ngờ thấy hơi mệt nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng. Lúc đứng dậy để tiếp tục xuống núi, bà L thấy choáng, sảy chân rơi xuống vực sâu khoảng 30m. Khu vực bà L. ngã xuống có nhiều cây xanh nên bà không bị chấn thương nặng.

Sau khi rơi xuống vực, bà L. bị ngất. Khi tỉnh dậy, bà tiếp tục kêu cứu nhưng do vực sâu và gió to và mưa nên không ai nghe thấy.

"Mỗi ngày tôi bẻ một miếng cơm cháy nhỏ bằng một đốt ngón tay để ăn, nước thì bới trong rác và những chai nước bị vứt xuống trước đó. Những chai nước còn thừa bị vứt xuống vực thì tôi dồn vào một chai sạch để uống", bà L. cho biết.

Đến 9h15 ngày 3/5, sau 7 ngày cầm cự, bà L. tiếp tục kêu cứu và do thời tiết không còn mưa, gió cũng giảm nên các lực lượng quản lý đã nghe thấy tiếng kêu cứu của bà L.

Bà L. kể lại quá trình tự tìm thức ăn để sinh tồn giữa vực sâu

Hiện tại sức khỏe bà L ổn định, các đơn vị đã thông tin cho gia đình để đón bà L. về nhà. Ông Lê Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử - cho biết: "Đây là sự việc hy hữu, nạn nhân sống sót kỳ diệu sau tới 7 ngày rơi xuống vực, trong khi thời tiết rất xấu, mưa và gió lớn. Ngay khi cứu hộ được nạn nhân, chúng tôi đã tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân xuống núi an toàn".

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc