Người phụ nữ lừa đảo trốn truy nã 20 năm ở nước ngoài bị bắt

0
0

 - Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã bàn giao đối tượng Vũ Thị Ngân (SN 1964; ở phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cho Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hải Phòng xử lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Vũ Thị Ngân

Đối tượng Vũ Thị Ngân bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hải Phòng truy nã vào ngày 5/3/2002, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, cuối năm 2001, dù không có công ty nhưng Ngân vẫn quảng cáo bản thân hành nghề đưa người đi xuất khẩu lao động tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) rồi thu tiền của người lao động. Ngân đã bố trí, sắp xếp để người lao động vào Dubai theo kiểu khách du lịch. Khi đưa được người lao động đến Dubai, Ngân bỏ trốn, bỏ mặc người lao động đã nộp tiền cho Ngân tại Việt Nam không có việc làm theo nguyện vọng.

Sau 20 năm sinh sống tại nước ngoài, chủ yếu là ở Trung Quốc, đầu năm 2022, Ngân về Việt Nam và đến thăm, sống cùng con gái tại khu đô thị trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trong quá trình trinh sát, nắm tình hình địa bàn, phát hiện Vũ Thị Ngân đang có mặt tại nhà con gái, ngày 29/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Công an phường Tây Mỗ bắt giữ đối tượng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ thời gian kết thúc.” – Báo cáo thẩm tra của Ủy ban KH,CN&MT về dự án đường Hồ Chí Minh nêu rõ.