Người dân Romania, Italy và Séc có trình độ học vấn thấp nhất EU

0
0

Theo kết quả một nghiên cứu của Eurostat công bố mới đây cho thấy, người dân Ireland có trình độ học vấn cao nhất trong EU, trong khi đó, Romania, Italy và Séc là những nước có tỷ lệ người dân sở hữu bằng đại học thấp nhất.

Trong mặt bằng chung, trình độ giáo dục của người dân ở các nước thành viên Liên minh châu Âu đang ngày càng được nâng cao. Theo dữ liệu nghiên cứu, người dân Ireland có trình độ học vấn cao nhất với khoảng 50% số người trong độ tuổi từ 25-74 đã hoàn thành giáo dục đại học trở lên. Các vị trí tiếp theo thuộc về Luxembourg với khoảng 48% và Đảo Síp với khoảng 45%. Đây là mức khá cao so với tỷ lệ trung bình của EU là 30%.

 (Ảnh minh họa: Czechuniversities)
 (Ảnh minh họa: Czechuniversities)

Tuy nhiên vẫn còn nhiều quốc gia có tỷ lệ dưới mức trung bình của EU. Romania, Italy và Séc là những quốc gia có trình độ học vấn thất nhất trong EU khi chỉ có khoảng 18%-20% người dân trong độ tuổi này có bằng đại học hoặc tương đương.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra, phụ nữ ở EU có trình độ học vấn cao hơn nam giới. Vào năm 2021, tỷ lệ nữ giới có bằng đại học là 46,8% trong khi đó của nam giới chỉ là 35,7%.

Tỷ lệ trình độ học vấn là một tiêu chí cơ bản để đánh giá sự phát triển thị trường việc làm của mỗi quốc gia thành viên EU. Do đó, vào năm 2021, EU đã thông qua một gói biện pháp trong đó đặt ra mục tiêu vào năm 2030 sẽ có khoảng 45% thanh niên ở trong độ tuổi từ 25-34 trong EU đã hoàn thành trình độ giáo dục đại học trở lên. Đến thời điểm hiện nay, mới chỉ có khoảng một nửa số quốc gia thành viên EU đã đạt được mục tiêu này.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nguoi-dan-romania-italy-va-sec-co-trinh-do-hoc-van-thap-nhat-eu-post946856.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…