Nga yêu cầu Ba Lan xin lỗi

0
0

 - Nga hôm qua (11/5) đã triệu tập Đại sứ Ba Lan đến và yêu cầu xin lỗi sau khi Đại sứ Nga tại Warsaw bị hắt nước siro đỏ vào mặt trong buổi lễ đặt vòng hoa kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

 

Bộ Ngoại giao Nga nói rằng vụ tấn công là “sự vi phạm trắng trợn” công ước quốc tế năm 1961. Công ước đó đã nói rằng các nước phải bảo vệ các phái đoàn nước ngoài.

“Phía Nga mong chờ một lời xin lỗi chính thức từ giới chức Ba Lan và yêu cầu Ba Lan đảm bảo sự an toàn cho Đại sứ Nga và tất cả các nhân viên đang làm việc tại các phái đoàn ngoại giao Nga ở Ba Lan”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Trước đó, hồi đầu tuần, những người ủng hộ Ukraine đã hắt siro vào Đại sứ Nga Sergey Andreyev khi ông đang chuẩn bị đặt hoa tưởng niệm những chiến sĩ Hồng quân đã ngã xuống trong cuộc chiến chống phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ II.

Nhà ngoại giao Nga hôm qua cho biết, ông vẫn chưa nhận được lời xin lỗi chính thức từ Warsaw. Ông Andreyev cũng nói thêm rằng, thật khó tin khi giới chức Ba Lan không biết trước về cuộc tấn công đó.

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski ngay sau vụ việc trên cho biết hành động của những người biểu tình “là có thể hiểu được” trong bối cảnh Nga đang thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau miêu tả cuộc tấn công là “đáng tiếc”, nhấn mạnh các nhà ngoại giao phải được bảo vệ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.