Nga tuyên bố đang sử dụng vũ khí laser mới ở Ukraine

0
0

 - Nga được cho là đang sử dụng chiến dịch quân sự ở Ukraine để thử công nghệ mới trên chiến trường. Chính phủ Nga vừa cho biết họ đang sử dụng một số loại vũ khí laser mới để chống lại công nghệ của phương Tây ở Ukraine.

Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov
Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov

Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho biết, các lực lượng của họ đang sử dụng vũ khí laser phá hủy máy bay không người lái mang tên Zadira. Vũ khí Zadira từng đốt cháy một máy bay không người lái ở khoảng cách gần 5km chỉ trong vòng 5 giây.

Một hệ thống vũ khí laser được biết đến nhiều hơn là Peresvet cũng được “triển khai rộng khắp” trên chiến trường Ukraine, ông Borisov cho biết thêm. Vũ khí này được cho là có thể “làm mù” các vệ tinh ở khoảng cách lên tới gần 1.500km so với mặt đất.

Đây không phải là lần đầu tiên có tin Nga sử dụng các vũ khí có công nghệ tối tân ở chiến trường Ukraine. Trước đó, CNN đưa tin, Nga từng phóng một loạt tên lửa siêu thanh Kinzhal vào các mục tiêu ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…