Nga tuyên bố bắn hạ máy bay chiến đấu Ukraine gần Đảo Rắn

0
0

Nga tuyên bố bắn hạ 3 máy bay chiến đấu của Ukraine, trong đó có 1 máy bay gần Đảo Rắn ở Biển Đen và 2 máy bay ở khu vực Mykolaiv và Kharkiv. Trong khi đó, phía Ukraine cho biết Nga chịu nhiều thiệt hại và phải rút lui gần Sievierodonetsk.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/5 cho biết, các lực lượng nước này đã bắn hạ 2 máy bay Su-25 của Ukraine gần khu vực Yevhenivka ở Mykolaiv và Velyka Komyshuvakha ở Kharkiv, cùng 1 máy bay Su-24 gần Đảo Rắn.

Ảnh vệ tinh cho thấy khói bốc lên ở Đảo Rắn hôm 8/5/2022. Ảnh: Planet Labs PBC/Reuters
Ảnh vệ tinh cho thấy khói bốc lên ở Đảo Rắn hôm 8/5/2022. Ảnh: Planet Labs PBC/Reuters

Các đơn vị hàng không và chiến thuật của Nga cũng tấn công 3 sở chỉ huy, 104 khu vực tập trung binh sỹ và thiết bị quân sự của Ukraine. Tên lửa chính xác cao phóng từ trên không cũng đánh trúng sở chỉ huy lữ đoàn cơ giới 72 của Ukraine gần khu vực Kharkiv.

Trong khi đó, phía Ukraine nói rằng lực lượng Nga chịu nhiều thiệt hại và phải rút lui gần Sievierodonetsk nhưng vẫn chưa dừng các cuộc tấn công. Quân đội Ukraine đã cho nổ các cầu đường sắt giữa Rubizhne và Sievierodonetsk để chặn đà tiến của đối phương. Tuyên bố này do người đứng đầu cơ quan quân sự Ukraine tại Lugansk, ông Serhii Haida đăng tải trên Facebook ngày 16/5./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-ban-ha-may-bay-chien-dau-ukraine-gan-dao-ran-post944162.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.