Nga tuyên bố bắn hạ 3 chiến đấu cơ của Ukraine

0
0

 - Nga hôm qua (17/5) tuyên bố các lực lượng của họ đã bắn hạ 3 chiến đấu cơ của Ukraine, một chiến đấu cơ ở gần Đảo Rắn thuộc Biển Đen và hai chiếc còn lại ở khu vực Mykolaiv và Kharkiv, trong khi các tên lửa của Nga tiếp tục bắn phá các mục tiêu ở miền đông Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng của họ đã bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 ở gần khu dân cư Yevhenivka thuộc vùng Mykolaiv và khu Velyka Komyshuvakha thuộc vùng Kharkiv và một chiếc Su-24 gần Đảo Rắn.

Sau ba tháng kể từ khi Nga đưa hàng chục nghìn quân vào Ukraine hôm 24/2, Nga và các lực lượng thân Nga vẫn đang nắm quyền kiểm soát một khu vực ở Ukraine có diện tích bằng Hy Lạp, nằm dọc Biển Azov và Biển Đen và ở biên giới phía đông Ukraine.

Kể từ đầu chiến dịch, lực lượng của Nga đã phá hủy 168 máy bay, 125 trực thăng, 889 phương tiện không người lái, 307 hệ thống tên lửa phòng không và 3.108 xe tăng cùng nhiều phương tiện chiến đấu bọc thép khác.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…