Nga, Trung phủ quyết nghị quyết trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên

0
0

 - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (26/5) đã không đạt được lập trường chung về các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng. Washington đã đề xuất các biện pháp trừng phạt mới sau khi Triều Tiên tiến hành các vụ thử tên lửa mới nhất trong tuần này, ngay sau chuyến công du Châu Á của Tổng thống Joe Biden.

 

Cuộc bỏ phiếu diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên bị cáo buộc tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn nhất và hai tên lửa lửa khác. Trước thềm cuộc bỏ phiếu, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield kêu gọi sự đoàn kết trước “mối đe dọa đối với toàn bộ cộng đồng quốc tế.”

Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc đã dùng quyền phủ quyết để bác bỏ các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên với lý do nhân đạo, miêu tả các biện pháp đó là “không hiệu quả” và thậm chí là “vô nhân đạo” khi Triều Tiên đang phải chật vật chống lại đại dịch Covid-19.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên từ năm 2006, sau vụ thử hạt nhân đầu tiên của nước này. Trong những năm qua, các biện pháp trừng phạt nhwamf vào Triều Tiên đã được siết chặt hơn. Kể từ gói trừng phạt gần đây nhất năm 2017, Moscow và Bắc Kinh liên tục cho rằng, áp lực thêm nữa nhằm vào Triều Tiên chẳng đi đến đâu và chẳng khiến Bình Nhưỡng đơn phương giải trừ vũ khí.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.

Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.