Nga, Trung phô trương sức mạnh trong chuyến thăm Nhật của Tổng thống Biden

0
0

 - Trung Quốc và Nga hôm qua (24/5) đã có màn phô trương sức mạnh chung bằng máy bay ném bom hạt nhân đúng thời điểm Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có mặt ở Nhật Bản, một quan chức cấp cao của Mỹ xác nhận.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga

Cuộc tập trận chung thể hiện rằng Bắc Kinh tiếp tục tăng cường hợp tác quân sự với Moscow ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương “thậm chí kể cả khi Nga tiếp tục tiến hành cuộc chiến tranh chống lại Ukraine”, vị quan chức của Mỹ cho tờ The Hill biết.

Các máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc “đã bay qua Biển Nhật Bản và tiếp tục bay qua biển Hoa Đông và Biển Philippine”, vị quan chức của Mỹ cho hay đồng thời cho biết thêm cuộc tập trận có thể được lên kế hoạch từ trước bởi cả hai nước và nó có sự tham dự của cả các tàu hải quân Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng xác nhận thông tin về cuộc tập trận, miêu tả đó là “một cuộc tuần tra trên không chiến lược chung” giữa hai nước.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, cuộc tập trận kéo dài 13 giờ đồng hồ và có sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga và Xian H-6 của Trung Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.