Nga trả đũa các nước “thù địch”

0
0

- Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (3/5) vừa ký sắc lệnh về một gói biện pháp kinh tế nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt của các nước đối với Nga.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Sắc lệnh mới tìm cách bảo vệ các lợi ích quốc gia của Nga và được thực thi “tương xứng với những hành động thù địch của Mỹ và các đồng minh – các hành động vi phạm luật quốc tế và nhằm cướp tài sản hợp pháp của người Nga và Liên bang Nga”, sắc lệnh được ông Putin ký đã nói như vậy.

Tổng thống Putin đã cho nội các 10 ngày để xác định danh sách những người sẽ được đưa vào danh sách trừng phạt theo nguyên tắc có đi có lại.

Sắc lệnh mới cấm các cơ quan chính phủ, các tổ chức và cá nhân của Nga “thực hiện các giao dịch (trong đó có việc ký kết các hợp đồng thương mại nước ngoài) với các thực thể pháp lý, các cá nhân và tổ chức” có trên danh sách đen.

Sắc lệnh cũng cấm xuất khẩu các sản phẩm và nguyên liệu thô nếu nó được gửi đến cho những người bị trừng phạt.

Các thực thể và cá nhân của Nga cũng bị cấm thực hiện các nghĩa vụ và tiến hành các giao dịch tài chính với những công ty và cá nhân bị trừng phạt.

Đòn trả đũa trên được đưa ra sau khi Mỹ và EU áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế chưa từng có nhằm vào Nga vì chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiêm ngưỡng cú đánh đầu không thể cản phá của Mạnh Dũng

(VnMedia) - Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng đã có cú đánh đầu “để đời” làm tung lưới U23 Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games 31.

Hà Nội: Ngày 22/5 ghi nhận 347 F0

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong ngày 22/5, toàn thành phố ghi nhận 347 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 124 ca cộng đồng; 223 ca đã cách ly.

Từ ngày 1/7/2022: Sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ?

Bên cạnh mức lương tối thiểu theo tháng như hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất từ 1.7.2022 sẽ có thêm mức lương tối thiểu tính theo giờ.

Xe đạp, Aerobic lập “cú đúp” HCV cho Thể thao Việt Nam

(VnMedia) - Trong ngày thi đấu 22/5, môn xe đạp và Aerobic đồng loạt lập “cú đúp” huy chương Vàng (HCV), qua đó giúp Thể thao Việt Nam đoạt 185 HCV trên bảng tổng sắp huy chương.

HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.