Nga thử tên lửa Zircon “bất khả chiến bại”, nhắm trúng mục tiêu cách xa 1.000 km

0
0

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov của Hạm đội phương Bắc Nga đã phóng tên lửa hành trình Zircon từ Biển Barents, nhắm trúng mục tiêu diễn tập trên Biển Trắng cách đó 1.000 km.

Cuộc phóng thử tên lửa này là cuộc phóng thử tên lửa Zircon gần đây nhất. Đây là loại tên lửa dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Zircon có khả năng bay gấp 9 lần vận tốc âm thanh và có tầm hoạt động là 1.000 km. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, việc triển khai tên lửa này sẽ tăng cường đáng kể khả năng của quân đội Nga.

Hình ảnh do Văn phòng Báo chí Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 28/5/2022 cho thấy tên lửa hành trình siêu thanh Zircon được phóng từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov từ Biển Barents.
Hình ảnh do Văn phòng Báo chí Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 28/5/2022 cho thấy tên lửa hành trình siêu thanh Zircon được phóng từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov từ Biển Barents.

Tên lửa Zircon dự kiến sẽ được trang bị trên các tàu tuần dương, tàu khu trục và tàu ngầm của Nga, cũng như được sử dụng để tấn công các tàu thuyền và các mục tiêu trên mặt đất của kẻ thù. Nó là một trong những tên lửa siêu thanh mà hiện nay Nga đang phát triển.

Các quan chức Nga đã khen ngợi khả năng của Zircon và cho biết không có bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào hiện nay ngăn chặn được tên lửa này.

Tổng thống Putin trước đó cũng cảnh báo, các tàu chiến của Nga được trang bị tên lửa Zircon sẽ giúp Nga có khả năng tấn công vào "các trung tâm ra quyết định" chỉ trong một vài phút nếu được triển khai ở những vùng biển trung lập./.

(theo VOV)

https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/nga-thu-ten-lua-zircon-bat-kha-chien-bai-nham-trung-muc-tieu-cach-xa-1000-km-post946838.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.