Nga tấn công địa điểm tập kết vũ khí các nước cung cấp cho Ukraine

0
0

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa Onyx đã phá hủy địa điểm chứa máy bay có máy bay không người lái (UAV) Bayraktar-TB2 cũng như vũ khí tên lửa và đạn dược Ukraine nhận được từ Mỹ và các nước châu Âu.

Tên lửa Onyx của Nga. (Nguồn: latimes.com)
Tên lửa Onyx của Nga. (Nguồn: latimes.com)

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 3/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tên lửa có độ chính xác cao của nước này đã đánh trúng một trung tâm hậu cần đặt tại một sân bay quân sự gần thành phố Odessa của Ukraine, vốn được sử dụng làm địa điểm cung cấp vũ khí mà Kiev nhận được từ phương Tây.

Thông cáo của bộ trên nêu rõ tên lửa Onyx đã phá hủy các địa điểm chứa máy bay có máy bay không người lái (UAV) Bayraktar-TB2 cũng như vũ khí, tên lửa và đạn dược Ukraine nhận được từ Mỹ và các nước châu Âu.

Ngoài ra, theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, máy bay của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga với tên lửa có độ chính xác cao đã nhắm trúng 6 cơ sở quân sự của Ukraine.

"Bayraktar-TB2" là một máy bay không người lái tấn công-trinh sát tầm xa và tầm trung do công ty Thổ Nhĩ Kỳ Baykar Makina phát triển.

Thiết bị này có thể đạt tốc độ tối đa 222 km/h, hoạt động liên tục trong 24 giờ.

Hiện tại, các UAV này đang được biên chế cho quân đội của Azerbaijan, Qatar, Libya, Maroc, Ba Lan và Ukraine.

Onyx là tên lửa hành trình siêu thanh do NPO Mashinostroeniya (thuộc Tập đoàn Tên lửa chiến thuật) phát triển, được đưa vào trang bị năm 2002. Tên lửa có tầm bắn tối đa 300km./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nga-tan-cong-dia-diem-tap-ket-vu-khi-cac-nuoc-cung-cap-cho-ukraine/788053.vnp

 


Ý kiến bạn đọc