Nga sẽ không phải là nước đầu tiên phát động tấn công hạt nhân

0
0

 - Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov vừa cho biết Nga sẽ không thể là nước đầu tiên phát động một cuộc tấn công hạt nhân.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Ông Borisov đã nhắc đến học thuyết quân sự về tấn công hạt nhân của Nga. Học thuyết này được cho là cấm Nga trở thành nước đầu tiên phát động một cuộc tấn công hạt nhân.

"Theo học thuyết của chúng tôi, theo chiến lược của chúng tôi, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga sẽ chỉ sử dụng biện pháp tấn công hạt nhân để trả đũa. Theo học thuyết, chúng tôi sẽ không phải là nước đầu tiên tấn công hạt nhân”, Phó Thủ tướng Nga nhấn mạnh.

“Tổng thống của chúng tôi – Tổng Tư lệnh quân đội, có hai sĩ quan hải quân mang theo cái gọi là vali hạt nhân bên mình mọi lúc”, ông Borisov cho hay.

Trong trường hợp các hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa và phòng thủ không gian phát hiện ra các mối đe dọa, trong trường hợp xảy ra một vụ phóng, thực sự là một cuộc tấn công thì đường bay và địa điểm mục tiêu của nó sẽ được xác định – đây là những điều kiện để Nga trả đũa.

Theo học thuyết quân sự của Nga, nước này có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả việc lực lượng nào đó sử dụng hạt nhân hay vũ khí hủy diệt hàng loạt nhằm vào Nga hoặc các đồng minh của Nga cũng như trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công xâm lược Nga bằng vũ khí thông thường, “nếu sự tồn tại của Nga bị đe dọa”.

Việc các nước NATO rót vũ khí vào Ukraine làm tăng nguy cơ leo thang thành một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev mới đây đã cảnh báo  như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…