Nga cảnh báo “kịch bản Syria” ở Ukraine

0
0

 - Moscow cáo buộc giới chức Ukraine có âm mưu sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để gài bẫy quân đội Nga. Vụ việc sẽ được sử dụng để châm ngòi cho một cuộc điều tra “theo kịch bản Syria” với bằng chứng giả và đổ lỗi, Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Sinh học và Hóa học Nga, hôm qua (11/5) cho biết.

 

“Bộ Quốc phòng Nga có thông tin về việc đã có các hoạt động chuẩn bị cho những động thái khiêu khích với mục tiêu cáo buộc Lực lượng Vũ trang Nga sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và sau đó là một cuộc điều tra theo ‘kịch bản Syria’. Kịch bản này cho phép tạo ra những bằng chứng giả cần thiết và đổ lỗi cho Nga”, ông Kirillov cho hay, rõ ràng ám chỉ đến các sự kiện qua vụ tấn công hóa học năm 2018 ở Douma, Syria.

Vào thời điểm đó, Mỹ, Anh và Pháp đã ngay lập tức đổ lỗi cho chính phủ ở Damascus và phát động các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria trước khi một cuộc điều tra diễn ra. Cuộc điều tra sau đó được tiến hành bởi Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) cũng đổ lỗi cho Damascus nhưng cuộc điều tra này chứa đụng nhiều sự không nhất quán.

Moscow liên tục cáo buộc Kiev tìm cách phát động một cuộc tấn công để đổ lỗi cho lực lượng Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 28/11: Cả nước ghi nhận 333 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 28/11 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 333 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.514.865 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Tuyển Việt Nam tăng cường rèn đấu pháp chuẩn bị cho AFF Cup 2022

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ năm trong đợt hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Buổi tập này, BHL đã dành phần lớn thời lượng cho các nội dung rèn về chiến thuật.

Các nước bí mật cung cấp vũ khí cho Ukraine sau lưng Nga?

(VnMedia) - Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba hồi cuối tuần vừa rồi đã nói rằng một số quốc gia đã cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev mặc dù công khai phủ nhận việc làm đó. Trong những trường hợp như vậy, vũ khí được giao cho quân đội Ukraine thông qua bên thứ ba...

Mobile Money - Cánh tay nối dài của ngân hàng trong thanh toán không dùng tiền mặt

(VnMedia) - Các tổ chức trung gian thanh toán như VNPT Money đã và đang phát triển mạnh mẽ và là cánh tay nối dài của ngân hàng, đồng hành cùng Chính phủ để đạt mục tiêu của Đề án là phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại, ứng dụng thành tựu của cách mạng 4.0.

Những gói cước có chi phí 90 ngàn đồng/tháng ưu đãi khủng của VinaPhone

(VnMedia) - Nếu có nhu cầu sử dụng Data nhiều, bạn có thể cân nhắc gói cước THAGA90 Vina có ngay 180Gb Data tốc độ cao mỗi tháng. Bên cạnh đó, còn có gói cước “3 trong 1”: data, miễn phí cước nội - ngoại mạng có thời hạn mang tên VD89P…