NATO: Ukraine có thể đánh bại Nga

0
0

 - Ukraine có thể giành được chiến thắng trong cuộc chiến chống lại các lực lượng Nga bởi vì tình hình trên chiến trường hiện nay không tiến triển theo đúng kế hoạch của Moscow, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (15/5) cho biết.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp không chính thức giữa Ngoại trưởng các nước thành viên trong liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương, Tổng thư ký NATO Stoltenberg tiết lộ chủ đề chính trong các cuộc thảo luận giữa họ là “sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho Ukraine, đẩy mạnh hơn nữa năng lực phòng thủ và răn đe của NATO cũng như những hệ lụy lâu dài hơn của cuộc chiến”, trong đó có lập trường tương lai của liên minh đối với Nga.

“Cuộc chiến của Nga ở Ukraine sẽ không đi theo kế hoạch của Moscow. Họ đã thất bại trong việc chiếm được Kiev. Họ đang phải rút quân khỏi xung quanh khu vực Kharkiv, chiến dịch lớn của họ ở Donbass đang bị đình trệ lại. Nga sẽ không đạt được các mục tiêu chiến lược”, ông Stoltenberg cho hay.

Tổng thư ký NATO cho rằng, đối ngược với mong muốn của Tổng thống Putin, Ukraine tiếp tục cuộc chiến, “NATO đang mạnh hơn bao giờ hết” và Mỹ cũng như Châu Âu “đang đoàn kết chặt chẽ”.

 “Ukraine có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Người Ukraine đang dũng cảm bảo vệ vùng đất của họ”, Tổng thư ký NATO cho hay đồng thời nói thêm rằng các nguồn cung cấp vũ khí cũng như các hoạt động hỗ trợ khác từ những lực lượng hậu thuẫn đang “tạo ra sự khác biệt thật sự trên chiến trường”.

Vì thế, theo ông Stoltenberg, NATO nên tiếp tục ủng hộ và hậu thuẫn cho Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.