NATO khai hỏa cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga

0
0

 - Các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn của NATO hôm qua (16/5) đã được khai hỏa ở Estonia. Cuộc tập trận có tên ‘Hedgehog 2022’ là một trong những cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử quốc gia Baltic, NATO cho hay. Cuộc tập trận lần này sẽ có sự tham gia của khoảng 15.000 binh sĩ đến từ 14 quốc gia, trong đó có các thành viên và các đối tác của liên minh.

 

Các binh sĩ đến từ Phần Lan, Thụy Điển, Gruzia và Ukraine nằm trong số những nước tham gia vào cuộc tập trận, đài truyền hình Yle của Phần Lan đưa tin. Cuộc tập trận bao gồm tất cả các nhánh của Lực lượng Vũ trang cũng như các bài tập huấn luyện tập trận chiến tranh trên mạng.

Theo tuyên bố của NATO, cuộc tập trận cũng chứng kiến tàu đổ bộ Kearsarge lớp Wasp của Hải quân Mỹ tham gia vào cuộc tập trận. Cả NATO và Phó Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Estonia Veiko-Vello Palm đều bác bỏ thông tin về việc cuộc tập trận lần này có liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Cuộc tập trận của NATO đang diễn ra chỉ cách biên giới của Nga có 60km.

Cuộc tập trận của NATO được khai màn chỉ một ngày sau khi Phần Lan và Thụy Điển chính thức thông báo kế hoạch gia nhập NATO và đã được lên kế hoạch từ rất lâu trước khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra, giới chức phương Tây cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…