Mỹ thừa nhận không thể tước bỏ vị trí nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an của Nga

0
0

 - Mỹ hiện tại không thấy có cách nào để tước bỏ vị trí nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc của Nga vì cuộc xung đột ở Ukraine, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết.

 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn PBS mới đây, Đại sứ Linda Thomas-Greenfield đã nói rằng các hành động của Nga là “đặc biệt gây khó chịu” khi mà nước này là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, tư cách thành viên này không dễ bị loại bỏ bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

“Nga có chiếc ghế thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an và hiện tại tôi không thấy khả năng có bất kỳ sự thay đổi nào cho điều đó nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách cô lập họ”, bà Linda Thomas-Greenfield cho hay.

Mỹ liên tục nói rõ rằng Nga sẽ vẫn là một thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Hồi đầu tháng Tư, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Mỹ chia sẻ “sự tức giận” của Tổng thống Zelensky đối với vị thế của Nga nhưng điều này là không thay đổi được.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc