Mỹ thông báo kế hoạch chống lại hoạt động đánh cá bất hợp pháp ở Thái Bình Dương

0
0

 - Mỹ sẽ sớm thông báo kế hoạch thực hiện những biện pháp tốt hơn nhằm chống lại các hoạt động đánh cá bất hợp pháp ở Thái Bình Dương, điều phối viên Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ - ông Kurt Campbell hôm qua (9/5) cho biết. Đây là một phần trong sự can dự ngày càng sâu của Mỹ vào khu vực nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc.

Diều phối viên Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ Kurt Campbell
Diều phối viên Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ Kurt Campbell

Nhiều nước trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương lo ngại trước những đội tàu đánh cá hùng hậu của Trung Quốc. Họ nói rằng các tàu cá của Trung Quốc thường xuyên vi phạm các vùng đặc quyền kinh tế và gây tổn hại về môi trường cũng như mất mát về kinh tế.

"Một trong những thách thức lớn nhất ở Thái Bình Dương trên thực tế là hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp", ông Campbell đã phát biểu như vậy tại một diễn đàn ở Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược của Washington khi được hỏi về mối quan hệ hợp tác ngày càng được đẩy mạnh giữa Trung Quốc và quần đảo Solomon – một đối tác truyền thống lâu năm của Mỹ.

"Chúng tôi tin rằng, trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ thông qua các thể chế khác nhau để thông báo một loạt các năng lực được chúng tôi thiết kế nhằm tăng cường nhận thức về lĩnh vực hàng hải”, ông Campbell nói đồng thời miêu tả đó sẽ điều thiết yếu để giải quyết vấn đề.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.