Mỹ-Hàn Quốc thảo luận việc triển khai khí tài quân sự chiến lược

0
0

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái khẳng định cam kết của Washington trong việc triển khai các khí tài chiến lược “một cách kịp thời và mang tính phối hợp khi cần thiết."

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (trái) và Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Trung tâm Chỉ huy Hàng không-Vũ trụ Hàn Quốc tại căn cứ không quân Osan, thành phố Pyeongtaek. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (trái) và Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Trung tâm Chỉ huy Hàng không-Vũ trụ Hàn Quốc tại căn cứ không quân Osan, thành phố Pyeongtaek. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, giới chức Hàn Quốc ngày 23/5 cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ sử dụng các kênh đối thoại quốc phòng hiện có để thảo luận về thỏa thuận mà lãnh đạo 2 nước đã đạt được về việc triển khai các khí tài quân sự chiến lược của Washington trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Trước đó ngày 21/5, trong cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái khẳng định cam kết của Washington trong việc triển khai các khí tài chiến lược “một cách kịp thời và mang tính phối hợp khi cần thiết," trong bối cảnh lo ngại gia tăng về khả năng Triều Tiên tiến hành các hành động khiêu khích như thử tên lửa tầm xa hoặc hạt nhân.

Theo một quan chức Hàn Quốc, Seoul và Washington có thể sử dụng các nền tảng như Cuộc họp tham vấn an ninh cấp bộ trưởng, Ủy ban Chiến lược răn đe và Nhóm tham vấn và chiến lược răn đe mở rộng - một kênh quan trọng mà hai tổng thống đã nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh hồi cuối tuần qua, để kích hoạt lại vấn đề triển khai vũ khí chiến lược "trong thời gian sớm nhất."

Trong cuộc gặp hôm 21/5, Tổng thống Yoon Suk-yeol và Tổng thống Biden không xác định rõ loại khí tài chiến lược nào có thể được huy động khi cần thiết. Những khí tài như vậy thường là các tàu sân bay, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và máy bay ném bom hạt nhân./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/myhan-quoc-thao-luan-viec-trien-khai-khi-tai-quan-su-chien-luoc/791974.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Năm 2021: Thu nhập bình quân đầu người giảm do tác động của đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 4,205 triệu đồng, giảm 1,1% so với năm 2020.

Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.