Một công dân Pháp bị bắt cóc tại thủ đô Port-au-Prince của Haiti

0
0

Vụ bắt cóc xảy ra tại một khu dân cư ở ngay trung tâm thủ đô, nhưng không cho biết tên của nạn nhân hoặc các chi tiết liên quan.

Đường phố ở Haiti. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đường phố ở Haiti. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ông Gary Desrosiers, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Haiti ngày 28/5 cho biết, một công dân Pháp vừa bị bắt cóc hôm 27/5 tại thủ đô Port-au-Prince của đảo quốc vùng Caribe trong vụ việc mới nhất liên quan đến hoạt động tội phạm của các băng đảng vũ trang.

Theo ông Desrosiers, vụ bắt cóc xảy ra tại một khu dân cư ở ngay trung tâm thủ đô, nhưng không cho biết tên của nạn nhân hoặc các chi tiết liên quan.

Các băng đảng đã kiểm soát những khu dân cư nghèo của Port-au-Prince từ hàng thập kỷ qua và đang mở rộng ảnh hưởng trong những năm gần đây.

Hồi cuối tháng 4 và đầu tháng 5 này, ít nhất 148 người đã thiệt mạng trong các cuộc đối đầu giữa những băng đảng tranh giành địa bàn hoạt động.

Tháng 4/2021, hai linh mục người Pháp bị một trong những băng đảng mạnh nhất tại Haiti bắt làm con tin trong 3 tuần.

Hôm 8/5 vừa qua, cũng nhóm này bắt giữ 12 người khác, trong đó có 8 thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/mot-cong-dan-phap-bi-bat-coc-tai-thu-do-portauprince-cua-haiti/793000.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.