Máy bay chiến đấu Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan

0
0

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, lực lượng Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) ngày 6/5 đã điều 18 máy bay quân sự xâm nhập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của hòn đảo này.

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Bộ Quốc phòng Đài Loan, lực lượng Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) ngày 6/5 đã điều 18 máy bay quân sự xâm nhập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của hòn đảo này.

Theo thông báo được đăng tải trên trang Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng Đài Loan, 18 máy bay chiến đấu của PLAAF đã xâm nhập ADIZ của hòn đảo, bao gồm 2 máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm KJ-500, 2 máy bay ném bom chiến lược Xian H-6, 6 tiêm kích J-11 và 6 chiếc J-16, cùng 2 máy bay Y-8.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby ngày 6/5 tuyên bố Mỹ không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Trung Quốc đang lên kế hoạch tấn công Đài Loan.

Bình luận về tuyên bố trước đó của Tướng Mark Milley - Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ cho rằng Trung Quốc muốn có khả năng “xâm lược” Đài Loan vào năm 2027, ông John Kirby nói: “Không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy họ (Trung Quốc) có ý định làm như vậy ở thời điểm trên hoặc bất kỳ thời điểm cụ thể nào, chỉ là họ có tuyên bố rằng muốn có năng lực thực hiện ý đồ đó.”

Tuần trước, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã yêu cầu Washington ngừng cung cấp vũ khí cho Đài Bắc, khẳng định Bắc Kinh bảo lưu quyền đáp trả bất kỳ sự can thiệp nào của nước ngoài vào hòn đảo ly khai này./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/may-bay-chien-dau-trung-quoc-xam-nhap-adiz-dai-loan/788773.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoả