Lầu Năm Góc cân nhắc đưa lính đặc nhiệm đến Đại sứ quán ở Ukraine

0
0

 - Giới chức ngoại giao và quân sự của Mỹ đang thảo luận về việc liệu có nên đưa lực lượng đặc nhiệm đến Kiev để bảo vệ Đại sứ quán vừa được mở lại của họ ở Ukraine.

 

Giới chức Mỹ đang xem xét các đề nghị buộc chính quyền Tổng thống Joe Biden phải lựa chọn giữa việc tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở vùng xung đột và những lo ngại về sự an toàn của các nhà ngoại giao Mỹ, tờ Thời báo Phố Wall hôm qua (22/5) cho biết.

Theo giới chức trong nội bộ chính quyền Mỹ, kế hoạch hoàn thiện về việc triển khai lực lượng đặc nhiệm vẫn chưa được trình lên Tổng thống Biden.

Nếu Tổng thống Mỹ phê chuẩn kế hoạch, lực lượng đặc nhiệm sẽ được triển khai đến Ukraine chỉ để bảo vệ Đại sứ quán Mỹ. Đại sứ quán này nằm trong tầm bắn của Nga. Động thái trên nếu được thực hiện sẽ là một sự thay đổi hoàn toàn so với trước đây bởi chính quyền của Tổng thống Biden từng đảm bảo rằng không có binh sĩ nào của Mỹ được triển khai trong lãnh thổ Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.

Năm 2021: Thu nhập bình quân đầu người giảm do tác động của đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 4,205 triệu đồng, giảm 1,1% so với năm 2020.

Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.