Lãnh đạo quốc phòng Mỹ, Nhật, Hàn dự kiến họp ba bên tại Singapore

0
0

Lãnh đạo quốc phòng Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc dự kiến sẽ thảo luận tăng cường hợp tác đối phó với những hành động “khiêu khích” gần đây của Triều Tiên, trong đó có các vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi. (Nguồn: Yonhap/Reuters)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi. (Nguồn: Yonhap/Reuters)

Yonhap dẫn nguồn tin từ Kyodo News ngày 29/5 cho biết một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết Bộ trưởng Quốc phòng nước này, ông Nobuo Kishi, cùng người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup dự kiến sẽ có cuộc họp chung nhân dịp tham gia Đối thoại Shangri-La tại Singapore từ 10-12/6 tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cùng những người đồng cấp từ hai nước đồng minh thân thiết của Washington tại Đông Bắc Á dự kiến sẽ thảo luận tăng cường hợp tác đối phó với những hành động “khiêu khích” gần đây của Triều Tiên, trong đó có các vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Đây sẽ là cuộc gặp 3 bên trực tiếp đầu tiên giữa các lãnh đạo quốc phòng của Washington, Tokyo và Seoul từ tháng 11/2019.

Bộ trưởng quốc phòng hai nước Hàn Quốc và Mỹ có thể cũng sẽ họp song phương bên lề diễn đàn an ninh tại Singapore, tuy nhiên ít có khả năng Seoul và Tokyo sẽ có các cuộc thảo luận song phương về quốc phòng bên lề sự kiện này./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/lanh-dao-quoc-phong-my-nhat-han-du-kien-hop-ba-ben-tai-singapore/793011.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…