Kỷ luật cán bộ Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế đậu xe chặn nhà dân, thách thức

0
0

Ông Hà Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền, Công tác Thanh niên thuộc Sở Nội vụ bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Chiều 6/5, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Hà Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Phòng Xây dựng chính quyền- Công tác thanh niên, trực thuộc Sở. Ông Dũng là người đã đậu xe sai còn đe dọa người dân gây xôn xao dư luận.

Theo đó, ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ký quyết định kỷ luật công chức bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (Sở Nội Vụ).

Qua phân tích hành vi, đối chiếu các quy định, ông Dũng không liên quan đến các hoạt động công vụ mà là hành vi vi phạm về văn hóa giao tiếp nơi cư trú.

Đậu xe chặn nhà dân
Ảnh chị P.T cung cấp

Trước đó, chị P.T (trú chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, TP Huế) phản ánh, vào khoảng hơn 22 giờ ngày 16-4, một người đàn ông lái xe ô tô biển số 75A-113.43 đậu trên vỉa hè làm chắn một phần lối đi vào căn hộ của chị ở tầng 1 khu C2 chung cư Vicoland.

Sau khi phát hiện sự việc, chị T gọi điện theo số điện dán trên xe ô tô để đề nghị chủ xe lái lùi lại. Nhưng qua điện thoại, người đàn ông này không những không nhận sai mà còn thách thức, đe doạ chị T.

"Người đàn ông này sau đó xuất hiện, nhưng lái xe vào sát cửa nhà tôi và nói "lỡ sai rồi thì sai luôn''" - chị T nói. Theo chị T., này buông lời thách thức: “thích thì tôi chiều, muốn báo công an thì anh báo giúp, muốn đăng Hue-S thì thách luôn. Còn nếu mình làm thì anh sẽ mất công đi thăm nuôi mình”.

Đậu xe chặn nhà dân, thách thức dân
 

Sau khi sự việc xảy ra, chị T đã gọi điện trình báo sự việc cho cơ quan công an và lực lượng Công an phường Xuân Phú cùng các cơ quan liên quan đã đến hiện trường xử lý.

Người đàn ông này sau đó được xác định là ông Hà Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền - công tác thanh niên (Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế).

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc