Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào

0
0

 - Ngày 16/5, tại nhà Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước và chứng kiến lễ ký kết và trao đổi các văn kiện hợp tác giữa Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội và các Ban ngành hai nước Việt Nam – Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào giai đoạn 2022-2026. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng tiếp tục thúc đẩy hợp tác hiệu quả và thiết thực giữa các cơ quan của Quốc hội, tăng cường trao đổi, hợp tác trên các diễn đàn nghị viện khu vực và thế giới.

Hai Chủ tịch Quốc hội hai nước chứng kiến Lễ ký và trao Thỏa thuận hợp tác giữa Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Văn phòng Quốc hội Lào; Lễ trao tặng của Văn phòng Quốc hội Việt Nam cho Ban Thư ký Huy hiệu Đại biểu Quốc hội và Huy hiện Đại biểu Hội đồng nhân dân; chứng kiến Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Hội đồng Dân tộc Việt Nam và Ủy ban Dân tộc Lào Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc Chính phủ Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước; chứng kiến trao Biên bản làm việc của Tâp đoàn điện lực Việt Nam về việc mua điện của Lào. Đây là những căn cứ quan trọng để hai bên tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp giữa hai nước ngày càng hiệu quả hơn, đáp ứng mong mỏi của Lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Sau khi ký và chứng kiến các Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội và các cơ quan của hai nước, Chủ tịch Quốc hội Vương ĐÌnh Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã cùng nhau trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của nhà Quốc hội Lào.

Trước đó, đầu giờ sáng nay trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Tượng đài Liệt sĩ Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…