Khởi tố nhóm đối tượng mở quán karaoke “chui”

0
0

 - Tại thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cơ sở karaoke Linh Dương ở phố Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa (TP Hà Nội) vẫn lén mở cửa đón khách. Khi bị cơ quan chức năng phát hiện, 3 đối tượng ở cơ sở này đã có hành vi chống đối...

Ba đối tượng
Ba đối tượng

Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Xuân Tập (sinh năm 1994, ở xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), Tạ Văn Minh (sinh năm 2002, ở xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Nguyễn Tùng Lâm (sinh năm 1990, ở xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về hành vi "Giữ người trái pháp luật".

Theo điều tra, tối 18/3 (thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp), cơ sở karaoke Linh Dương ở phố Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa vẫn lén mở cửa đón khách.

Khi phát hiện lực lượng Công an quận Đống Đa kiểm tra, nhân viên cơ sở đã khóa cửa, không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng. Mặc dù lực lượng Công an tuyên truyền, yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên mở cửa nhưng các cá nhân bên trong vẫn không chấp hành.

Từ bên trong, Tập gọi điện thoại để thông báo cho Minh và Lâm biết về việc quán bị kiểm tra. Cả ba nhận chỉ đạo của chủ quán không được mở cửa cho lực lượng công an vào kiểm tra, không cho khách ra về.

Đến khoảng 0h ngày 19/3, Tập cầm chìa khóa cửa và đi cùng Minh, Lâm cùng một số nhân viên và khách trèo qua lối thoát hiểm sang nhà nghỉ ở ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch để trốn, bỏ lại 16 khách và 1 nhân viên nữ ở trong quán. Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng và đưa toàn bộ số khách, nhân viên về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình. Công an quận Đống Đa đã tạm giam Minh, Lâm, Tập để điều tra về hành vi “Giữ người trái pháp luật”, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý.

Quán karaoke Linh Dương nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ hoạt động và thu hồi giấy phép. Tuy nhiên, chủ quán vẫn tổ chức cho quán hoạt động “chui”.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...