Khoảng 25 dân thường đầu tiên rời khỏi nhà máy Azovstal bị bao vây ở Mariupol (Ukraine)

0
0

Các nguồn tin cho hay, khoảng 20-25 dân thường đầu tiên đã được đưa ra khỏi nhà máy Avovstal, nơi lực lượng Ukraine đang cố thủ và bị quân đội Nga bao vây chặt chẽ.

Đài Sputnik cho hay, một nhóm 25 dân thường vào hôm 30/4 đã được sơ tán khỏi khu vực nhà máy thép Azovstal, nơi cố thủ cuối cùng của lực lượng phòng thủ Ukraine ở thành phố Mariupol.

Nhà máy thép Azovstal ở Mariupol (Ukraine). Ảnh: Reuters.

Theo phóng viên thường trú Sputnik, những người sơ tán này bao gồm 19 người lớn và 6 trẻ em.

Trong khi đó đài BBC dẫn nguồn tin là binh sĩ Ukraine ẩn nấp trong nhà máy thép nói trên cho biết, những người sơ tán gồm 20 phụ nữ và trẻ em.

Phó chỉ huy của trung đoàn Azov - Sviatoslav Palamar, cho biết những người này "đã được chuyển tới một nơi thích hợp và chúng tôi hy vọng họ sẽ được sơ tán tới Zaporizhzhia, trên phần lãnh thổ do Ukraine kiểm soát".

Trước đó, Tổng thống Nga Putin từng hạ lệnh ngưng tấn công Azovstal nhưng phải bao vây chặt chẽ nơi này để "không một con ruồi nào có thể bay qua".

Trong chuyến thăm Moscow gần đây, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres đã bàn với Tổng thống Nga Putin về việc sơ tán dân thường khỏi Azovstal./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/khoang-25-dan-thuong-dau-tien-roi-khoi-nha-may-azovstal-bi-bao-vay-o-mariupol-ukraine-post940887.vov

 


Ý kiến bạn đọc