Iran xây dựng căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất

0
0

Truyền thông nhà nước Iran hôm 28/5 đưa tin, quân đội nước này đã xây dựng một căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất.

Truyền thông nhà nước Iran hôm 28/5 đưa tin, quân đội nước này đã xây dựng một căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất.
Iran xây căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất - Ảnh Arabnews

Đài truyền hình nhà nước Iran cho biết, 100 máy bay không người lái đang được giữ ở căn cứ dưới lòng đất ở Zagros. Đây là căn cứ chiến lược, được thiết kế và xây dựng ở độ sâu hàng trăm mét dưới lòng đất. Các máy bay này được trang bị tên lửa Qaem-9, một phiên bản không đối đất do Iran sản xuất.

Thiếu tướng Abdolrahim Mousavi, chỉ huy quân đội Iran khẳng định, các máy bay không người lái của các lực lượng vũ trang Iran là lực lượng mạnh nhất trong khu vực và luôn được nâng cấp có thể tấn công tầm xa. 60 máy bay không người lái có thể bay từ căn cứ cùng một lúc mà không có bất kỳ giới hạn nào về mục tiêu. Đây là lần đầu tiên căn cứ máy bay không người lái tiên tiến của quân đội Iran được công bố./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/iran-xay-dung-can-cu-may-bay-khong-nguoi-lai-duoi-long-dat-post946813.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.