Hình ảnh tại lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng ở Nga

0
0

 - Lễ diễu binh quân sự kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 vừa diễn ra ở Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow. Buổi lễ diễu binh có sự tham dự của 11.000 binh sĩ, 131 thiết bị quân sự và 77 trực thăng cùng máy bay.

Trong thông điệp được gửi tới lãnh đạo và người dân các nước cộng hòa cựu Xô-viết ngày hôm qua (8/5), Tổng thống Nga một lần nữa nhấn mạnh việc bảo vệ sự thật về những gì xảy ra trong cuộc Chiến tranh Yêu nước Vĩ đại và việc truyền lại kiến thức này cho các thế hệ tương lai cũng như việc nuôi dưỡng “các giá trị tinh thần chung và truyền thống về tình hữu nghị anh em” là vô cùng quan trọng.

Ngày Chiến thắng là ngày đánh dấu quân đồng minh đánh bại phát xít Đức trên mặt trận Châu Âu năm 1945 trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai hay còn gọi là Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ở Nga. Tháng 6 năm 1941, phát xít Đức đã phát động một cuộc xâm lược đẫm máu vào Liên Xô, hai năm sau khi Chiến tranh Thế giới thứ II nổ ra ở Châu Âu. Tháng 5 năm 1945, Liên Xô cùng với Mỹ và Anh đã chiếm được thủ đô Berlin và buộc quân phát xít Đức phải đầu hàng. Cuộc chiến tranh kéo dài 4 năm với phát xít Đức đã gây ra tổn thất không thể kể xiết đối với Liên Xô. 27 triệu người đã thiệt mạng, trong đó có 8,67 triệu người lính Hồng quân.

Mục đích chính để Nga hàng năm đều tổ chức kỷ niệm Ngày Chiến thắng là để nhắc nhở mọi người không bao giờ được quên những đớn đau cùng cực và bi thảm của chiến tranh, đây cũng là dịp tưởng nhớ những người anh hùng đã đứng lên đấu tranh cho công lý trong cuộc chiến vĩ đại này.

Dưới đây là một vài hình ảnh của lễ diễu binh ngày hôm nay:

 
Tổng thống Putin phát biểu tại lễ diễu binh
 
 
 
 
 
Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.