Hà Nội: Tóm gọn nhóm giang hồ chuyên cho vay nặng lãi

0
0

 - Cơ quan CSĐT - Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với nhóm gồm đối tượng về tội cố ý gây thương tích và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các đối tượng
Các đối tượng

Các đối tượng bị khởi tố, gồm: Bùi Văn Hiếu (SN: 1995, HKTT; TDP Trung Bình, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Văn Ninh (SN: 1996, HKTT: cụm 13 thôn 11 Sen Phương, Phúc Thọ, Hà Nội) về tội cố ý gây thương tích và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; Phùng Ngọc Thành (SN: 2000, HKTT: xã Sen Phương, Phúc Thọ, Hà Nội), Bùi Tùng Lâm (SN: 2001, HKTT: xã Tú Sơn, Kim Bôi, Hòa Bình) và Hoàng Đức Thái (SN: 2001, HKTT: xã Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.  

Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu năm 2018, Bùi Văn Hiếu kinh doanh tài chính dưới hình thức cho vay lãi ngày và bốc bát họ. Các khách vay trực tiếp thỏa thuận với Hiếu để vay tiền; lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày, vay trong thời gian từ 50 ngày đến 06 tháng mức lãi suất từ 110 đến 183%/năm. 

Trong thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 6/2020, chị V.T.K.A (SN: 1991) cùng chồng là T.T.H (SN: 1988) có HKTT: P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội đến vay của Hiếu tổng số tiền 200.000.000 đồng với lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/1 ngày. 

Ngày 23/4/2022, Thành, Lâm và Thái đi cùng nhau đến đòi nợ lãi ngày của chị K.A, khi đến chợ Đình, Thành vào thu của chị K.A thì xảy ra cãi nhau và bị anh H đấm trúng mặt, Thành kể lại việc mình bị đánh cho Ninh, Ninh chỉ đạo và đưa cho Thành, Thái, Lâm 02 con dao để đi đánh anh H. Sau đó, Lâm dùng xe Honda Vision màu xanh, không BKS chở Thành, Thái mỗi người 01 con dao đi tìm đánh anh H. Khi đến khu vực chợ Đình thuộc P. Dương Nội, Thành, Thái cầm dao lao vào chém gây thương tích cho anh H rồi lên xe của Lâm bỏ chạy đồng thời báo việc mình đánh H cho Ninh biết rồi bỏ trốn. 

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông đã thu giữ nhiều giấy vay tiền, 02 quyển số ghi chép khách vay nợ, 5 điện thoại, cùng nhiều tài liệu khác… Trong thời gian từ đầu năm 2018 đến năm 2022, xác định Hiếu cùng đồng bọn đã cho nhiều khách vay với tổng số tiền cho vay quay vòng  khoảng 10 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).