Gói viện trợ 40 tỉ USD bị trì hoãn tại Quốc hội Mỹ

0
0

 - Một kế hoạch của Mỹ trong việc cung cấp gói viện trợ kinh tế và quân sự gần 40 tỉ USD cho Ukraine đang bị đình trệ lại do Thượng nghị sĩ Rand Paul đã chặn việc tiến hành bỏ phiếu nhanh chóng nhằm thông qua dự luật viện trợ nói trên. Vì thế, hoạt động bỏ phiếu có thể phải lùi ít nhất sang tuần sau.

Thượng nghị sĩ Rand Paul
Thượng nghị sĩ Rand Paul

Thượng nghị sĩ Paul hôm qua (12/5) đã ngăn cản việc bỏ phiếu cho dự luật cung cấp gói viện trợ cho Ukraine bằng cách phản đối một yêu cầu được đưa ra bởi lãnh đạo Thượng viện về việc thông qua “với sự đồng thuận” một điều khoản cho phép dự luật viện trợ được hai đảng ủng hộ mạnh mẽ nhanh chóng được phê chuẩn mà không phải đưa ra tranh luận.

Ông Paul - một cựu ứng cử viên tổng thống, nói rằng ông sẽ chỉ cho phép tiến hành bỏ phiếu nhanh dự luật nếu nó được sửa đổi lại để bao gồm việc bổ nhiệm một thanh tra đặc biệt để giám sát cách gói viện trợ khổng lồ này được chi tiêu – một yêu cầu mà Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer từ chối đáp ứng.

Ông Schumer cho rằng Washington có “nghĩa vụ về mặt đạo đức” để giúp Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của