Giới nghị sỹ Đức cảnh báo về hậu quả từ các lệnh trừng phạt Nga

0
0

Việc châu Âu áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực đáng kể đối với Đức và có thể gây thiệt hại lớn cho Đức.

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Việc châu Âu áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực đáng kể đối với Đức. Nếu Moskva quyết định ngừng xuất khẩu khí đốt sang Đức thì quyết định này sẽ gây thiệt hại lớn cho Berlin.

Đây là ý kiến của các nghị sỹ Hạ viện thuộc đảng "Sự thay thế của nước Đức" đưa ra trong lời kêu gọi Chính phủ Đức.

Các nghị sỹ này viết: "Các hậu quả đối với công dân và doanh nghiệp ở Đức sẽ đáng kể và không thể so sánh với tác động dự đoán từ các lệnh trừng phạt Nga."

Ngoài ra, các nghị sĩ lo ngại lệnh cấm vận đối với dầu mỏ Nga sẽ buộc Moskva phải thực hiện các biện pháp trả đũa, bao gồm cả việc cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu.

Họ nhấn mạnh: "Hệ quả của việc này sẽ là tình trạng thiếu khí đốt với những hậu quả kinh tế tàn khốc đối với nước Đức và châu Âu."

Nhóm nghị sỹ này kêu gọi Chính phủ Đức từ bỏ các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng đến dầu khí cũng như các biện pháp hạn chế Nga của toàn châu Âu.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/gioi-nghi-sy-duc-canh-bao-ve-hau-qua-tu-cac-lenh-trung-phat-nga/792972.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.