Europol lo ngại vũ khí cung cấp cho Ukraine rơi vào tay tội phạm

0
0

Giám đốc Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), bà Catherine de Bolle mới đây cảnh báo vũ khí do các nước Liên minh châu Âu (EU) cung cấp cho Ukraine có thể rơi vào tay "các băng nhóm tội phạm."

Giám đốc Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), bà Catherine de Bolle. (Nguồn: europol.europa.eu)
Giám đốc Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), bà Catherine de Bolle. (Nguồn: europol.europa.eu)

Giám đốc Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), bà Catherine de Bolle mới đây cảnh báo vũ khí do các nước Liên minh châu Âu (EU) cung cấp cho Ukraine có thể rơi vào tay "các băng nhóm tội phạm."

Trả lời phỏng vấn với báo Welt am Sonntag, người đứng đầu Europol cho rằng cuộc khủng hoảng tại Ukraine sớm muộn sẽ kết thúc, với nguy cơ lặp lại “tình trạng giống như 30 năm trước trong cuộc chiến tranh Balkan, khi vũ khí từ cuộc chiến đó vẫn đang được các băng nhóm tội phạm sử dụng."

Theo bà Catherine de Bolle, cảnh sát châu Âu đang giám sát hoạt động của "những kẻ cực đoan ủng hộ khủng bố và bạo lực" giữa Ukraine và EU.

Trước đó, quân đội Ukraine đã nhận được một lượng thiết bị quân sự chưa từng có từ khoảng 14 quốc gia, trong đó Mỹ là nước đóng góp lớn nhất. Trong số hàng loạt thiết bị quân sự đang được cung cấp có hơn 1.400 hệ thống tên lửa phòng không Stinger, 5.500 hệ thống tên lửa chống tăng Javelin, 700 máy bay không người lái Switchblade, và 90 pháo tự hành M777 155mm.

Mới đây nhất, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 19/5 cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ viện trợ quân sự bổ sung cho Ukraine trị giá 100 triệu USD./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/europol-lo-ngai-vu-khi-cung-cap-cho-ukraine-roi-vao-tay-toi-pham/793026.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.