EU kêu gọi tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga

0
0

 - Những tài sản của Nga bị đóng băng ở EU theo lệnh trừng phạt vì cuộc xung đột ở Ukraine nên bị tịch thu và được phân phối lại cho việc tái thiết Ukraine, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel hôm qua (5/5) cho biết.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel
Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel

“Tôi hoàn toàn tin rằng điều này là cực kỳ quan trọng, không chỉ là vấn đề phong tỏa tài sản mà còn tịch thu các tài sản đó, và sau đó cung cấp chúng cho quá trình tái thiết đất nước Ukraine. Cá nhân tôi tin vào điều đó”, ông Michel đã nói như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Interfax-Ukraine.

Ông Michel tiết lộ rằng ông đã yêu cầu cơ quan pháp lý của Hội đồng Châu Âu đưa ra “một vài ý tưởng có thể để tìm ra một giải pháp pháp lý phù hợp với nguyên tắc pháp quyền. Điều đó sẽ tạo điều kiện và có thể thúc đẩy việc tịch thu tài sản của những người bị EU và các nước khác trừng phạt”.

Tuy nhiên, ông Michel thừa nhận, việc thực hiện kế hoạch của ông ở “cấp độ pháp lý là không hề đơn giản.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.