EU chưa thể thông qua gói biện pháp trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga

0
0

 - Gói biện pháp trừng phạt thứ sáu của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm vào Nga đã bị chặn lại, Cao ủy phụ trách về Kinh tế của EU Paolo Gentiloni hôm qua (18/5) cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rai News 24 TV.

Cao ủy phụ trách về Kinh tế của EU Paolo Gentiloni
Cao ủy phụ trách về Kinh tế của EU Paolo Gentiloni

"Chúng tôi đã thông qua 5 gói biện pháp trừng phạt một cách đồng thuận và nhanh chóng nhưng gói thứ sáu đang bị đình lại vì một vài lý do. Tôi lạc quan về việc chúng tôi sẽ tìm được một con đường thỏa hiệp”, ông Gentiloni cho hay.

Theo ông Gentiloni, chính phủ Hungary không phản đối nguyên tắc áp dụng một lệnh cấm vận năng lượng đối với Nga nhưng nhấn mạnh về những khó khăn của Hungary xét về yếu tố địa lý và mô hình cung cấp năng lượng.

Các đại diện thường trực của EU đã không thể đạt được sự đồng thuận về gói biện pháp trừng phạt thứ sáu nhằm vào Nga, trong đó có lệnh cấm vận dầu mỏ. Hungary và một số nước phản đối lệnh cấm vận dầu mỏ bởi họ cho rằng biện pháp này sẽ gây ra hậu quả thảm khốc đối với Châu Âu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…