Đức chưa sẵn sàng cho lệnh cấm vận khí đốt của Nga

0
0

 - Đức chưa sẵn sàng cho lệnh cấm vận toàn diện đối với khí đốt của Nga, Phó Thủ tướng và cũng là Bộ trưởng Kinh tế của Đức – ông Robert Habeck hôm qua (12/5) cho biết. Theo vị quan chức này, Berlin vẫn có nhiều việc cần phải làm trước khi thực hiện bước đi nói trên.

 

Ông Habeck cho biết, áp dụng lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga quá sớm có thể “khiến giá cả gia tăng và có thể làm gián đoạn chuỗi cung cấp.”

“Chúng ta cần phải đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở hạ tầng” để tiếp nhận các nguồn cung cấp thay thế, Bộ trưởng Habeck cho hay.

Đức gần đây đặt ra mục tiêu giảm dần và tiến tới chấm dứt sự phụ thuộc của nước này vào các nguồn năng lượng của Nga trong bối cảnh Moscow thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine. Berlin cho biết họ có kế hoạch thay thế dầu mỏ và than đá của Nga vào cuối năm nay và từ bỏ mua khí đốt của Nga vào năm 2024.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm