Đối tượng truy nã về tội giết người lẩn trốn gần 30 năm vẫn không thoát

0
0

 - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa truy bắt thành công Đặng Xuân Quỳnh (SN 1973, trú tại tổ 10A, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả), bị Công an Cẩm Phả ra quyết định truy nã từ ngày 21/10/1996 về tội giết người khi đối tương này đang lẩn trốn tại phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Đối tượng Đặng Xuân Quỳnh
Đối tượng Đặng Xuân Quỳnh

Trước đó, khoảng 15h30’ ngày 18/10/1996, anh Đặng Sỹ Hiến, SN 1968, trú tại tổ 13, phường Cẩm Thạch, thị xã Cẩm Phả đến nhà anh Nguyễn Hoàng Ninh, SN 1974, trú tại tổ 8, phường Cẩm Thạch để cùng nhau chuẩn bị đồ dùng đi làm than thì Đặng Xuân Quỳnh đi đến gọi anh Hiến lại để nói chuyện. Lúc này Quỳnh đòi anh Hiến trả tiền cho mình vì khoảng 01 tháng trước đó Quỳnh có nhờ anh Hiến bán đầu Video quay băng nhưng sau khi bán được anh Hiến đã tiêu hết tiền không trả cho Quỳnh.

Tại đây, giữa hai người phát sinh mâu thuẫn cãi chửi nhau, anh Hiến đứng dậy bỏ đi thì Quỳnh lao tới rút dao dâm làm anh Hiến bị trọng thương. Sau khi bị đâm anh Hiến được anh Ninh cùng mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong còn Đặng Xuân Quỳnh sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đến đầu tháng 4/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự xác định Đặng Xuân Quỳnh đã thay đổi lai lịch cá nhân và đang lẩn trốn tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã tổ chức xác minh, truy bắt thành công đối tượng Đặng Xuân Quỳnh, đến thời điểm bị bắt, đối tượng đã trốn truy nã 26 năm.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc