Điện Kremlin phẫn nộ vì G7 dùng tài sản đóng băng của Nga chuyển cho Ukraine

0
0

 - Điện Kremlin hôm qua (17/5) đã phẫn nộ chỉ trích việc các cường quốc trong nhóm nước G7 và Liên minh Châu Âu tịch thu tài sản đóng băng của Nga và trao nó cho Ukraine là hành động “ăn cướp trắng trợn”.

 

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner đã nói với 4 tờ báo của Châu Âu rằng ông để ngỏ khả năng tịch thu các tài sản của nhà nước Nga để hỗ trợ tài chính cho hoạt động tái thiết lại đất nước Ukraine và rằng ý tưởng này đang được đưa ra thảo luận trong các nước G7 cũng như EU.

Phản ứng trước thông tin trên, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói với các phóng viên rằng không ai thông báo cho Nga về  hành động đó -  một hành động mà ông này miêu tả là “bất hợp pháp, trắng trợn và tất nhiên sẽ bị đáp trả xứng đáng… Đó rõ ràng là một hành động ăn cướp."

Các cường quốc trong G7 đã cấm các hoạt động giao dịch với ngân hàng trung ương Nga và đóng bằng các tài sản trị giá 300 tỉ USD của Nga sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine hồi tháng Hai.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…