Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung

0
0

 - Ông Lê Minh Trung, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng trong sinh hoạt đời sống cá nhân đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Ông Lê Minh Trung
Ông Lê Minh Trung

Theo Thông báo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, ngày 11/5, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tổ chức hội nghị để xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố.

Sau khi xem xét đề nghị của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhận thấy ông Lê Minh Trung trong sinh hoạt đời sống cá nhân đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Vi phạm của ông Lê Minh Trung là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thống nhất đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung theo quy định.” – Thông báo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ.

Cũng tại cuộc họp trên, Ban Thường vụ Thành ủy cũng xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Lý do là được nêu rõ trong Thông báo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng là ông Hưng trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018) đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc