Đan Mạch cung cấp tên lửa chống hạm cho Ukraine

0
0

 - Đan Mạch sẽ cung cấp một số lượng không xác định tên lửa chống hạm Harpoon và bệ phóng tên lửa cho Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua (23/5) thông báo.

 

Tin đồn về hoạt động cung cấp trên được đưa ra hồi tuần trước và nó đã khiến Kiev tuyên bố Mỹ sẽ giúp Ukraine “phá hủy” hạm đội của Nga – một tuyên bố mà phát ngôn viên Lầu Năm Góc nhanh chóng bác bỏ.

Về mặt chính thức, các tên lửa được cung cấp là nhằm để giúp “bảo vệ đường bờ biển của Ukraine”, Bộ trưởng Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Liên quân Mỹ Mark Milley đã cho các phóng viên biết như vậy sau khi có một cuộc họp trực tuyến ngày hôm qua với Nhóm Tiếp xúc Quốc phòng Ukraine.

Theo ông Austin, cuộc họp ngày hôm qua có sự tham gia của 47 nước sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Ukraine. Cuộc họp này đã “có tính xây dựng rất cao” và các nước đã “hiểu rõ hơn” về các nhu cầu của Ukraine từ những phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov và các quan chức khác của Kiev.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.

Năm 2021: Thu nhập bình quân đầu người giảm do tác động của đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân 1 người/tháng năm 2021 theo giá hiện hành đạt 4,205 triệu đồng, giảm 1,1% so với năm 2020.

Ngày 4/7: Sapa được cảnh báo có chỉ số UV gây hại cao nhất cả nước

(VnMedia) - Sapa lại là khu vực được dự báo chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức gây hại cao nhất cả nước...

Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.