Đã 8 ngày liên tục, Kon Tum không còn bị động đất

0
0

 - Sau chuỗi ngày liên tục xảy ra động đất (từ hôm 15/4-28/4), trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã không còn xảy ra thêm một trận động đất nào.

Vị trí tâm chấn trận động đất cuối cùng (hôm 28/4) của chuỗi hơn 30 trận động đất tại Kon Tum
Vị trí tâm chấn trận động đất cuối cùng (hôm 28/4) của chuỗi hơn 30 trận động đất tại Kon Tum

Trận động đất cuối cùng trong chuỗi ngày trước đó kết thúc vào hôm 28/4, với độ lớn 2.8. Trước đó, đã có hơn 30 trận động đất xảy ra trong vòng nửa tháng, nhiều hơn số trận động đất xảy ra trong vòng hơn 100 năm tại khu vực này. Có những ngày, trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra tới 7 trận động đất.

Trước thực trạng trên, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã giao Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chỉ đạo Viện Vật lý địa cầu tiếp tục thực hiện quan trắc, giám sát động đất tại khu vực nêu trên, báo tin kịp thời cho các cơ quan và nhân dân biết để chủ động ứng phó phù hợp.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công Thương, NN&PTNT, GTVT theo chức năng quản lý nhà nước được giao chỉ đạo theo dõi, đánh giá, chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ đập thủy điện, thủy lợi và công trình kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực có thể chịu ảnh hưởng do động đất, không để xảy ra sự cố bất ngờ, mất an toàn công trình.

Bộ KH&CN chủ trì, phối hợp với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, nghiên cứu, đánh giá cụ thể nguyên nhân, mức độ và nguy cơ ảnh hưởng của động đất và công bố để chính quyền và nhân dân biết chủ động ứng phó phù hợp, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 24/5 ghi nhận 321 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/5 cho biết, trong 24 giờ qua, số ca mắc mới COVID-19 Hà Nội ghi nhận là 321 ca bệnh, trong đó có 109 ca cộng đồng; 212 ca đã cách ly.

Bộ Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế do CDC Khánh Hoà mua sắm

Công an tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong thi hành án trong tố tụng hình sự tỉnh Khánh Hoà định giá giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hoà đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch COVID - 19 từ năm 2020 - 2021.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, cơ quan công an phát hiện trang website https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dự án đường Hồ Chí Minh: 5 năm mới đạt 8% khối lượng

(VnMedia) - “Trong 5 năm (2017-2021), việc triển khai Dự án chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 02 năm so với yêu cầu hoàn thành theo quy định tại khoản 4 Điều 2 của Nghị quyết và chưa rõ thời gian kết thúc.” – Báo cáo thẩm tra của Ủy ban KH,CN&MT về dự án đường Hồ Chí Minh nêu rõ.