Cựu Tổng thống Hàn Quốc về quê làm ruộng sau khi rời nhiệm sở

0
0

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook đã về quê nhà tại thành phố Yangsan, miền Đông Nam Hàn Quốc hôm 10/5 sau khi tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon Suk-yeol.

Ông Moon Jae-in và vợ đã lên một chuyến tàu cao tốc KTX tại ga Seoul vào sáng 10/5 (giờ địa phương) để về quê ở Yangsan, cách Seoul 420km, cùng một số cựu trợ lý và nhà lập pháp của đảng Dân chủ đối lập.

Cựu Tổng thống Moon Jae-in (trái) và phu nhân Kim Jung-sook vẫy tay chào những người ủng hộ khi về đến Yangsan, cách Seoul 420 km về phía Đông Nam, hôm 10/5. Ảnh: Yonhap
Cựu Tổng thống Moon Jae-in (trái) và phu nhân Kim Jung-sook vẫy tay chào những người ủng hộ khi về đến Yangsan, cách Seoul 420 km về phía Đông Nam, hôm 10/5. Ảnh: Yonhap

“Như tôi đã hứa khi trở thành tổng thống, tôi đã quay trở lại thị trấn nông thôn nơi mình từng sống. Đừng tiếc nuối về việc tôi rời nhiệm sở và trở về quê”, cựu Tổng thống Hàn Quốc nói, vẫy tay chào người ủng hộ trước khi lên tàu.

Khoảng 1.000 người ủng hộ đã tập trung tại ga Seoul để chào tạm biệt vợ chồng cựu Tổng thống Hàn Quốc.

“Khi trở về nhà, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng đã hoàn thành mọi việc một cách an toàn”, ông Moon nói khi về đến quê nhà.

Ông Moon cho biết sẽ trải qua cuộc sống hậu tổng thống với tư cách là một người nông dân làm công việc đồng áng và thưởng thức “makgeolli”, một loại rượu gạo của Hàn Quốc, với những người dân trong thị trấn.

“Tôi sẽ sống cuộc đời tự do với vợ mình”, ông nói.

Cựu Tổng thống Moon Jae-in, người rời nhiệm sở hôm 9/5 sau nhiệm kỳ 5 năm, nói rằng sẽ không tham gia chính trị sau khi nghỉ hưu.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/cuu-tong-thong-han-quoc-ve-que-lam-ruong-sau-khi-roi-nhiem-so-post942961.vov

 


Ý kiến bạn đọc