Cử tri Australia đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội

0
0

Hơn 17 triệu cử tri Australia đã đăng ký đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này để bầu 151 nghị sỹ tại Hạ viện và 76 nghị sỹ tại Thượng viện.

Hôm nay (21/5) tại Australia diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa 47 để tìm ra đảng phái chính trị lãnh đạo đất nước trong 3 năm tới. Mặc dù Công đảng dẫn trước trong nhiều cuộc thăm dò trước bầu cử song càng gần đến ngày bỏ phiếu tỷ lệ ủng hộ đảng Tự do lại gia tăng nên chưa thể nói trước được điều gì.

Người dân xếp hàng dài bên ngoài địa điểm bỏ phiếu ở Hurstville, bang New South Wales, Australia. Nguồn.JPG
Người dân xếp hàng dài bên ngoài địa điểm bỏ phiếu ở Hurstville, bang New South Wales, Australia. Nguồn.JPG

Hơn 17 triệu cử tri Australia đã đăng ký đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lần này để bầu 151 nghị sỹ tại Hạ viện và 76 nghị sỹ tại Thượng viện.

Tuy nhiên, hơn 2,7 triệu người đăng ký bỏ phiếu qua bưu điện và hơn 4,6 triệu người đã bỏ phiếu từ hôm 9/5 đến ngày hết ngày 19/5 vừa qua vì vậy trong ngày bầu cử hôm nay, các địa điểm bỏ phiếu sẽ không quá đông đúc.

Với những người bị COVID-19 không thể đến các địa điểm bỏ phiếu thì có thể bỏ phiếu qua điện thoại. Ở một số vùng vắng dân cư, Ủy ban bầu cử Australia phải cử các đội bầu cử lưu động đến từng địa phương để người dân có thể bày tỏ nguyện vọng của mình.

Vì dịch COVID-19 vẫn lây lan tại Australia với hàng chục nghìn ca mới mỗi ngày nên các địa điểm bỏ phiếu đều chú trọng công tác phòng dịch như trang bị dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang và bút chì sau khi dùng sẽ được để riêng và tiệt trùng trước khi đưa cho người khác sử dụng.

Theo thông lệ các cuộc bầu cử trước đó, đến nửa đêm nay hoặc sáng sớm ngày mai có thể biết kết quả cho dù chưa kiểm hết phiếu bầu. Tuy nhiên, do cuộc bầu cử năm nay là cuộc đua rất sít sao giữa 2 đảng chính trị lớn nhất Australia là Công đảng và đảng Tự do, bên cạnh đó, cử tri Australia cũng có xu hướng bỏ phiếu cho các đảng nhỏ và cử tri độc lập vì vậy vào lúc này chưa thể khẳng định là khi nào kết quả bầu cử sẽ được công bố.    

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/cu-tri-australia-di-bo-phieu-bau-cu-quoc-hoi-post945263.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...