COVID-19 ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần của người dân Canada

0
0

46% số người dân Canada đang cảm thấy gia tăng độ nhạy cảm với căng thẳng so với hồi trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần tổng thể.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Toronto, tỉnh Ontario, Canada. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Toronto, tỉnh Ontario, Canada. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tâm thần của người dân Canada.

Theo Chỉ số sức khỏe tâm thần hằng tháng của LifeWorks, công ty công nghệ và dịch vụ nguồn nhân lực của Canada, 46% số người dân nước này đang cảm thấy gia tăng độ nhạy cảm với căng thẳng so với hồi trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần tổng thể.

49% số người Canada đang làm việc nói rằng họ nhận thấy đồng nghiệp của mình nhạy cảm hơn với căng thẳng, với 46% cảm thấy điều tương tự đối với bản thân họ.

Ngoài ra, 45% số người Canada có việc làm cho biết đại dịch đã tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của họ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LifeWorks Stephen Liptrap cho biết những tác nhân gây căng thẳng bên trong và bên ngoài ở môi trường làm việc tiếp tục gây khó khăn cho người Canada trong việc quản lý sức khỏe tâm thần “một cách lành mạnh.”

Theo LifeWorks, những người được hỏi dưới 40 tuổi có nguy cơ gia tăng độ nhạy cảm với căng thẳng cao hơn 50% so với những người lớn tuổi hơn. Những người bị giảm lương hoặc làm việc ít giờ hơn cũng có nguy cơ rơi vào tình trạng này cao hơn 30%.

17% người Canada đang vật lộn với căng thẳng hoặc sức khỏe tâm thần không có khả năng tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia.

Chỉ số sức khỏe tâm thần tổng thể tháng Tư của LifeWorks đã cải thiện nửa điểm so với tháng trước, song vẫn "thấp hơn rất nhiều" so với trước đại dịch.

Chỉ số hàng tháng mới nhất của LifeWorks dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến bằng tiếng Anh và tiếng Pháp với 3.000 câu trả lời được thu thập từ ngày 7-22/4.

Tất cả những người được hỏi đều cư trú tại Canada và hiện đang làm việc hoặc đã làm việc trong vòng 6 tháng qua./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/covid19-anh-huong-toi-suc-khoe-tam-than-cua-nguoi-dan-canada/791630.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...