Chung kết EQuest Scholar Challenges 2022: Lộ diện những tài năng tiếng Anh xuất sắc

0
0

- Cuộc thi EQuest Scholar Challenges 2022 đang bước vào giai đoạn gay cấn cuối cùng, tìm ra quán quân của các khối thi. Trong tuần, Vòng Chung kết các khối thi cấp tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) đã được diễn ra với sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh. Đầu tuần tới, các khối thi cấp Trung học (từ lớp 6 đến lớp 11) sẽ tiếp tục được thực hiện, hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Vượt qua hàng nghìn thí sinh dự thi từ các Vòng Sơ loại của 7 trường (gồm Hệ thống Giáo dục Alpha, Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội, Tiểu học Isaac Newton, Tiểu học Newton Goldmark, TH và THCS Newton 5, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, TH và THCS Pascal), các thí sinh xuất sắc của khối Tiểu học đã lộ diện và tranh tài tại Vòng Chung kết EQuest Scholar Challenges 2022.

Đến với Vòng Chung kết, các thí sinh khối 1 và 2 đã trải qua hai phần thi: Kể câu chuyện mình yêu thích bằng tiếng Anh trong khoảng 5-7 phút và trả lời câu hỏi mở rộng của Ban Giám khảo.

Mỗi học sinh một phong cách nhưng ấn tượng đọng lại của mùa EQuest Scholar Challenges năm nay là sự tỏa sáng của những thí sinh nhí, xuất phát từ niềm đam mê mà các em dành cho tiếng Anh. Các bậc phụ huynh khi theo dõi các thí sinh dự thi đã rất ngạc nhiên trước thần thái, phong cách và sự tự tin của các em.

Mặc dù mới chỉ là học sinh lớp 1, lớp 2 nhưng khả năng nói tiếng Anh của các em đã vượt xa độ tuổi của mình. Các em có thể trình bày trôi chảy và đầy cảm hứng về những câu chuyện cổ ở trong nước và thế giới như: "Ba chú lợn con", "Cô bé quàng khăn đỏ", "Thầy bói xem voi"...

Các thí sinh nhí tự tin với phần thuyết trình
Các thí sinh nhí rất tự tin với phần thi của mình

Kết thúc bảng đấu, Ban Tổ chức đã trao 2 giải LEADS, 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 25 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc đến từ hai khối 1 và 2. Trong đó, giải LEADS - giải Quán quân khối 1 thuộc về Nguyễn Đức Minh (Lớp 1G4, Tiểu học Newton Goldmark); Quán quân khối 2 thuộc về Trần Minh Kha (Lớp 2A2, Tiểu học Alpha School).

Ở Vòng Chung kết khối 3, 4 và 5, các thí sinh đã có những bài thuyết trình về nhiều đề tài nóng trong xã hội và cũng là mối quan tâm của các bạn trẻ từ 8-10 tuổi, như: “Làm thế nào để trở thành một công dân tốt?”, “Đừng giới hạn bản thân!”, “Không biện hộ cho bạo lực”, “Bà mẹ của vaccine AstraZeneca”, “Trẻ em không nên xem Youtube? Bạn tán thành hay phản đối?”, “Bảo vệ loài tê giác”, “Điều gì khiến trẻ em hạnh phúc?", “Học sinh có được phép sử dụng điện thoại thông minh trong lớp?”...

Sau mỗi bài trình bày, Ban Giám khảo đều đặt câu hỏi để đánh giá khả năng phản ứng trên sân khấu của thí sinh.

Kết thúc ba ngày thi 18, 19 và 20/5, các giải LEADS cao nhất đã được trao cho các thí sinh: Phạm Hồng Anh (lớp 3C4, Tiểu học Isaac Newton) với chủ đề "How to become a good citizen" (Làm thế nào để trở thành một công dân tốt); Đoàn Mai Linh (lớp 4G2, Tiểu học Isaac Newton) với chủ đề "What do you know about countries' flags?" (Bạn biết gì về quốc kỳ đất nước mình?); Đào Gia Bảo (lớp 5Gnew, Tiểu học Isaac Newton) với chủ đề "What makes children happy?" (Điều gì làm trẻ em hạnh phúc?)...

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các thí sinh được lựa chọn vào Vòng Chung kết Diễn thuyết của cuộc thi đều đã thể hiện tốt quan điểm cho các chủ đề hùng biện, trình bày mạch lạc, nội dung chất lượng, và quan trọng nhất là khả năng hùng biện bằng tiếng Anh lưu loát.

Riêng hai bảng đấu của khối 3 (ngày 18/5) và khối 4 (ngày 19/5) căng thẳng đến những phút cuối cùng khi có hai thí sinh cùng đạt điểm số cao nhất. Các bạn đã phải đấu play-off bằng câu hỏi phụ để phân định thứ hạng cao nhất…

Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi, ông David Armstrong - Phó Chủ tịch Tập đoàn EQuest khi khai mạc EQuest Scholar Challenges đã khẳng định, cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tạo cơ hội cho các em học sinh được thực hành, trải nghiệm, ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn. Từ đó khẳng định năng lực của mình, tự tin tỏa sáng trên sân khấu, thắp lửa đam mê trong học tập không chỉ đối với môn Tiếng Anh mà với tất cả các môn học khác. Và các em đã thực sự tỏa sáng tại Vòng Chung kết này.

Chung kết của Cuộc thi EQuest Scholar Challenges thi được đồng hành bởi Công ty sách Gamma, ETS và Omega+ và Công ty Giáo dục IvyPrep, diễn ra từ ngày 18-23/5/2022 với các bảng đấu từ khối 1 đến khối 11, hình thức thi đấu đa dạng phù hợp với lứa tuổi của học sinh từ Storytelling (Kể chuyện) cho khối 1 và 2, Public Speaking (Diễn thuyết) cho khối 3 đến khối 8 và Debate (Tranh biện) theo nhóm cho các khối 9, 10 và 11. Vòng Chung kết cuộc thi sẽ được tiếp tục vào ngày 23/5 với bảng đấu "Public Speaking" của khối 6, 7, 8 và "Debate" của khối 9, 10, 11.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…