Chủ tịch Hạ viện Mỹ kêu gọi “đáp trả quân sự mạnh nhất có thể” nhằm vào Nga

0
0

 - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã lên tiếng đòi phương Tây phải trả đũa “mạnh nhất” có thể đối với chiến dịch tấn công của Nga vào Ukraine sau cuộc gặp gỡ với giới chức ở Warsaw và Kiev.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda

Trong những phát biểu được đưa ra sau cuộc gặp gỡ với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda hồi đầu tuần, bà Pelosi đã nói rằng Washington và các đồng minh phải tăng cường các nỗ lực của họ nhằm chống lại Moscow, kêu gọi các nước “tung ra đòn đáp trả quân sự mạnh nhất có thể” và “các biện pháp trừng phạt mạnh nhất” để “vụ việc không thể được dung thứ.”

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cũng nhấn mạnh, phái đoàn Mỹ “đã thảo luận về vai trò trung tâm của mối quan hệ đối tác Mỹ-Ba Lan trong việc cung cấp viện trợ về an ninh, kinh tế và nhân đạo cho Ukraine” cũng như “tầm quan trọng của việc củng cố liên minh NATO.”

Chuyến thăm đến Ba Lan của bà Pelosi diễn ra sau chuyến ghé thăm “bất ngờ” của bà này đến Kiev hồi cuối tuần trước. Tại đây, bà Pelosi và các nghị sĩ Mỹ đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine và các quan chức cấp cao khác của Kiev. Trong tuyên bố được phát đi sau chuyến đi, bà Pelosi tuyên bố “Nước Mỹ kiên định sát cánh với Ukraine” và “sẽ luôn có ở đó để ủng hộ các bạn cho đến khi cuộc chiến kết thúc”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc